ที่ตั้ง: รุ่นมือถือ Fifa55 โทรศัพท์มือถือ Chromecast: อาวุธที่ดีที่สุดของ Google ที่เจาะช่องทีวี

Chromecast: อาวุธที่ดีที่สุดของ Google ที่เจาะช่องทีวี

author:谈碑哐 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-15
กำลังเล่น: ดูสิ่งนี้: Google Chromecast ส่งวิดีโอไปยังทีวี
01:44

เมื่อพูดถึงความทะเยอทะยานของทีวี Google หวังว่าครั้งที่สามจะเป็นเสน่ห์

เช้านี้ บริษัท เปิดตัว Chromecast การจู่โจมครั้งล่าสุดของ Google ในโทรทัศน์คือแท่งราคาถูกที่เสียบเข้ากับอินพุต HDMI เพื่อให้สมาร์ทโฟนแท็บเล็ตและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้เบราว์เซอร์ Chrome ทำงานได้อย่างกลมกลืนสิ่งที่กำลังเล่นบนทีวี

Google ระบุว่ากำลังแก้ปัญหาที่ไม่เหมือนใคร แต่ก็ไม่เป็นเช่นนั้น อันที่จริงมีอุปกรณ์มากมายที่ทำอยู่แล้ว แต่ด้วยการเสนอราคาที่ถูกกว่าและเป็นนวัตกรรมมากขึ้น Google จึงถ่ายทำเสียงดังที่สุดใน Apple TV และอุปกรณ์ต่อพ่วงสตรีมมิ่งทีวีอื่น ๆ ด้วย Chromecast และที่ $ 35 ก็อ้างว่ามีผู้ชนะ

โทรทัศน์เป็น "ประสบการณ์ที่ดื่มด่ำที่สุดในบ้าน" ซันดาร์พิชัยหัวหน้า Google, Android, Chrome และแอพของอาหารเช้าเปิดเผยวันพุธที่ซานฟรานซิสโก เขาตั้งข้อสังเกตว่ามีผู้ใช้งานวิดีโอออนไลน์มากกว่า 200 พันล้านคนทั่วโลกทุกเดือนและ Netflix และ YouTube รวมกันเป็นตัวแทนเกือบครึ่งหนึ่งของการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตดาวน์สตรีมสูงสุดในอเมริกาเหนือ

"เป็นเรื่องยากมากที่จะนำสื่อออนไลน์ของคุณเข้าสู่โทรทัศน์ในบ้าน" พิชัยกล่าว

จริงพอ มันยาก แต่ส่วนใหญ่สำหรับ Google เท่านั้น

ย้อนกลับไปตามความพยายามที่ผ่านมา
Google มีชื่อเสียงขนาบสองครั้งก่อนหน้านี้ในผลิตภัณฑ์โทรทัศน์ ราคาแพงและ จำกัด เฉพาะบริการของ Google เท่านั้นและ นั้นมีความซับซ้อนความซับซ้อนเวลาตอบสนองช้าและการทำงานที่ยากลำบากและเมื่อไม่นานมานี้

ความผิดพลาดเหล่านั้นทำให้ง่ายสำหรับคู่แข่งเช่น Apple TV และกล่องรับสัญญาณ Roku เพื่อผลักดัน Google ตัวอย่างเช่น Apple ขาย 5.3 ล้านเหรียญจาก Apple $ 99 ในปีที่แล้วและกลายเป็นวิธีที่ผู้บริโภคนิยมใช้คุณสมบัติการสตรีมไร้สาย AirPlay ที่ Chromecast ทำซ้ำ Roku ในเดือนเมษายน กล่อง กล่องตั้งแต่เปิดตัวผู้เล่นคนแรกในปี 2551 นอกจากนี้ยังมีสตรีมวิดีโอและเพลง 8,000 ล้านสตรีมและอีกกว่า 750 ช่อง

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี MHL ย่อมาจาก Mobile High-Definition Link ซึ่งเชื่อมต่อโดยตรงกับโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคแบบพกพาอื่น ๆ ไปยังโทรทัศน์และจอแสดงผลความละเอียดสูง มันทำให้อุปกรณ์ที่มีลักษณะคล้ายแท่งที่สตรีมวิดีโอเว็บฟรีจากสมาร์ทโฟนแท็บเล็ตและเบราว์เซอร์ Chrome (คุ้นเคยกับเสียง) เรียกว่า

เทคโนโลยีดังกล่าวยังหาทางเข้าไปใน

แต่ในขณะที่ตลาดสำหรับอุปกรณ์สตรีมทีวีมีผู้คนหนาแน่น และ Chromecast จะมีข้อได้เปรียบที่ชัดเจน ที่ $ 35 มันถูกกว่า $ 99 Apple TV และแม้แต่ Roku ซึ่งสามารถมีได้ประมาณ $ 50 มันเข้ากันได้กับเกือบทุกอุปกรณ์โดยไม่ต้องใช้พื้นที่วางใต้ทีวี และถ้ามันใช้งานได้ดีเท่าที่ประกาศมันจะไม่ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากการบั๊กกี้ที่ขัดขวาง PLAiR

“ ด้วยสิ่งนี้เราจะเข้าสู่โลกที่คุณไม่ต้องการอุปกรณ์ที่สองหากคุณมีโทรศัพท์ที่มีความสามารถเช่นนี้อยู่แล้ว” Aaron Kessler นักวิเคราะห์ของ Raymond James กล่าว

ลูกค้า Chromecast คือใคร - และทำไม
สำหรับความสำเร็จทั้งหมดที่ Apple TV ประสบความสำเร็จความจริงแล้วมันยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นเมื่อเทียบกับความแพร่หลายของ iPhone แสดงให้เห็นว่ามันเป็นตลาดเฉพาะ เปรียบเทียบยอดขาย Apple TV 5.3 ล้านเครื่องในปีที่แล้วกับ iPhone 125 ล้านเครื่อง

ด้วยตัวเลือกทั้งหมดสำหรับการเชื่อมต่อสื่อผู้ที่ต้องการความสามารถในการสตรีมสามารถรับมันบนโทรทัศน์หลักของพวกเขาได้แล้ว ลูกค้าที่ Google อาจตามมาคือผู้ที่ต้องการวิธีที่ประหยัดในการเชื่อมต่อทีวีเครื่องอื่นกับอุปกรณ์พกพา

ความคิดเห็นของพิชัยเกี่ยวกับทีวีในบ้านแนะนำทีวีที่สองและสามคือสิ่งที่ Google ตั้งเป้าไว้ ด้วยราคาเพียง $ 35 Chromecast ช่วยให้ผู้บริโภคกระตือรือร้นเกี่ยวกับการสตรีมวิดีโอเพื่อเพิ่มโทรทัศน์สามชุดในบ้านของพวกเขามากกว่าค่าใช้จ่ายของ Apple TV เพียงเล็กน้อย

อย่างไรก็ตามราคาที่ต่ำของ Chromecast ยังแสดงให้เห็นว่าการขายอุปกรณ์เองนั้นไม่ใช่เกมสิ้นสุดที่ Google กำลังเล่นอยู่ มีแนวโน้มที่จะนำหน้าออกจาก playbook ของ Amazon ซึ่งทำให้ Kindle มีค่าใช้จ่ายเกือบในการผลิตและบางครั้งก็ยิ่งน้อยลง ราคาที่ต่ำกว่าน่าดึงดูดพอที่จะล่อลูกค้าให้เข้าสู่กระแสรายได้รองของอุปกรณ์: สื่อและแอพที่ทำงานบนอุปกรณ์

ในทำนองเดียวกัน Chromecast สามารถทำหน้าที่เป็นยานพาหนะเพื่อเพิ่มการใช้บริการสื่อของ Google เช่น Play store

"หาก Chromecast ทำงานได้อย่างราบรื่นตามที่โฆษณาเราคิดว่ามันจะผลักดันการใช้งานข้อเสนอสื่อดิจิทัลต่างๆของ Google รวมถึง YouTube และ Google Play อย่างมีนัยสำคัญ" นักวิเคราะห์จาก Macquarie Capital กล่าวว่า Ben Schachter กล่าวในบันทึกย่อ

โอกาสหน้าจอที่สอง
หาก Chromecast ทำงานได้อย่างไร้ที่ติโฆษณาอาจเป็นประโยชน์ต่อผู้ให้บริการเนื้อหาที่ต้องพึ่งพาการโฆษณาและการมีส่วนร่วมของผู้ใช้สำหรับรายได้

แม้ว่าความจริงแล้วการสตรีมวิดีโอบนมือถือจะช่วยให้คุณอยู่ที่ใดก็ตามเมื่อคุณดูการรับชมส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในบ้าน การศึกษาที่เผยแพร่เมื่อเดือนที่แล้วโดยสภาเพื่อความเป็นเลิศด้านการวิจัยของ Nielsen ที่ได้รับการสนับสนุนพบว่าการรับชมทีวีบนมือถือส่วนใหญ่ - 82% บนแท็บเล็ตและ 64 เปอร์เซ็นต์สำหรับสมาร์ทโฟนเกิดขึ้นในบ้าน

ความสับสนของผู้ให้บริการโทรทัศน์ที่มีการรับชมโทรทัศน์ขนาดใหญ่ในลักษณะที่ยากต่อการวัดและการจัดอันดับเหล่านี้เป็นสิ่งที่โปรแกรมเมอร์ใช้กับนักการตลาดเพื่อกำหนดอัตราสูงสุดที่เป็นไปได้

แต่ผลิตภัณฑ์อย่าง Chromecast ช่วยลดความสามารถในการรับชมนอกทีวีเพื่อกระโดดกลับบนทีวี และเนื่องจากมันเพิ่มจำนวนอุปกรณ์ที่ผู้ดูใช้งานเป็นสองเท่าในทันทีจึงเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงโฆษณาให้ถึงสองเท่า

James Dix นักวิเคราะห์ของ Wedbush กล่าวว่าสิ่งใดก็ตามที่ช่วยลดแรงเสียดทานของการใช้หน้าจอที่สองนั้นเป็นสิ่งที่ดีสำหรับนักการตลาด "อาจมีความต้องการของผู้บริโภคที่ถูก จำกัด ในการแสดงว่าพวกเขากำลังดูบน iPad ลงบนทีวีโดยไม่รู้สึกเจ็บปวดมากเกินไป"

กำลังเล่น: ดูสิ่งนี้: Google แนะนำแท่ง Chromecast แบบสตรีมมิ่ง $ 35
07:29

บริการเป็นราชา
หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่จะกำหนดว่า Chromecast ที่เป็นที่นิยมสามารถเป็นบริการที่สามารถส่งไปยังโทรทัศน์ได้หรือไม่ เริ่มแรก Chromecast จะสามารถถ่ายภาพเนื้อหาจาก Netflix, YouTube, Google Play ภาพยนตร์และทีวีและ Google Play Music ไปยังโทรทัศน์ที่เชื่อมต่อพร้อมรองรับบริการในอนาคตเช่น Pandora ในไม่ช้า

การเลือกสตรีมเนื้อหาเป็นเรื่องเล็กน้อยเมื่อเปรียบเทียบกับรายชื่อสถานีใน Apple TV และ Roku พวกเขาเสนอการเข้าถึงตัวเลือกการสตรีมภาพยนตร์และทีวีที่ใหญ่ที่สุดหลังจาก Netflix, Amazon Prime Instant Video และ Hulu Plus พวกเขาทั้งสองเสนอตัวเลือกในหมวดหมู่ที่สำคัญของการถ่ายทอดสดกีฬาด้วยตัวเลือกเช่น MLB.TV และทั้งคู่มีความสามารถในการนำเสนอเนื้อหาพรีเมี่ยมระดับสูงเช่น HBO GO

ในขณะที่ความเข้ากันได้ของ Chromecast กับ Netflix, YouTube และแม้แต่แพนดอร่าเป็นสิ่งสำคัญ Chromecast มีความสามารถในการสตรีมเนื้อหาของแท็บใด ๆ ในเว็บเบราว์เซอร์ Chrome บนแล็ปท็อปหรือพีซี ที่สามารถให้ผู้ใช้งานมีรอบเพื่อดูหรือฟังความบันเทิงที่พวกเขาชอบออนไลน์ก่อนที่ความร่วมมือของ บริษัท จะอยู่ในสถานที่

อย่างไรก็ตามมันไม่เป็นเรื่องที่ดีที่ Google TV ถูกบล็อกโดยบริการวิดีโอภายนอกเช่น Hulu และผู้ให้บริการเนื้อหารายใหญ่เช่น ABC, CBS, NBC, Fox และ Comedy Central ในอดีต

สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนเป็นลางดีสำหรับศักยภาพของ Chromecast ในฐานะบล็อกบัสเตอร์แม้ว่าจะมีคำถามอยู่เหนือ : ภายในหนึ่งชั่วโมงของการเปิดตัวคำสั่งซื้อเริ่มต้นของ Chromecast ในร้านค้าออนไลน์ของ Google ได้หายไปโดยระบุว่าเป็น "เร็ว ๆ นี้" Amazon แสดง Chromecast ตามคำสั่งซื้อคืนสูงสุดหนึ่งเดือนและเวลาจัดส่งของ Google คือเดือนถัดไป

หากนั่นหมายความว่าคนทั่วโลกต้องรอซื้อ Chromecast มันจะซื้อ Google สักครู่เพื่อตอบคำถามเหล่านั้น

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航