ที่ตั้ง: รุ่นมือถือ Fifa55 สหรัฐอเมริกา ผู้อำนวยการ FBI กล่าวว่าไม่มีภัยคุกคามที่น่าเชื่อถือของการโจมตีแบบปารีสในสหรัฐอเมริกา

ผู้อำนวยการ FBI กล่าวว่าไม่มีภัยคุกคามที่น่าเชื่อถือของการโจมตีแบบปารีสในสหรัฐอเมริกา

author:邰救 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-07-22

ผู้อำนวยการ FBI James Comey กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าไม่มีภัยคุกคามที่น่าเชื่อถือเกี่ยวกับการโจมตีบนดินของสหรัฐเหมือนกับที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วในกรุงปารีสและหน่วยงานของเขาได้ทำการสอบสวนการก่อการร้าย“ ขึ้นรอย”

ผู้อำนวยการ FBI James Comey เป็นพยานต่อคณะกรรมการตุลาการบ้านในระหว่างการพิจารณาคดีเกี่ยวกับ Capitol Hill ในกรุงวอชิงตัน 22 ตุลาคม 2015 REUTERS / Joshua Roberts

ลอเร็ตต้าและอัยการสูงสุดลอเร็ตต้าลินช์กล่าวถึงความพยายามต่อต้านการต่อต้านการก่อการร้ายของสหรัฐกับผู้สื่อข่าวเนื่องจากมีความกังวลด้านความปลอดภัยหลังจากที่มีผู้เสียชีวิต 129 คนในปารีสเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

พวกเขากล่าวว่าเจ้าหน้าที่ของสหรัฐอเมริกากำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับคู่ของพวกเขาในฝรั่งเศสและตรวจสอบทุกการคุกคามที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา

“ เราไม่ได้ตระหนักถึงภัยคุกคามที่น่าเชื่อถือใด ๆ ที่นี่จากการโจมตีแบบปารีสและเราไม่เคยเห็นการเชื่อมต่อระหว่างผู้โจมตีในกรุงปารีสและสหรัฐอเมริกา” Comey กล่าว

“ ภัยคุกคามที่นี่มุ่งเน้นไปที่จิตวิญญาณที่มีปัญหาในอเมริกาซึ่งได้รับแรงบันดาลใจหรือเปิดใช้งานออนไลน์เพื่อทำอะไรที่รุนแรงสำหรับ ISIL” เขากล่าวโดยใช้คำย่อที่ใช้กันทั่วไปสำหรับรัฐอิสลาม “ เราหยุดคนเหล่านี้จำนวนมากในปีนี้”

Comey กล่าวว่า FBI ได้ทำการสอบสวนการก่อการร้าย“ ขึ้นรอย” ตั้งแต่การโจมตีที่ปารีส เขากล่าวว่าเอเจนซี่กำลังติดตามผู้คนหลายสิบคนที่ถือว่ามีความเสี่ยงสูงสำหรับการโจมตี "ลอกเลียนแบบ"

เขาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความสามารถด้านข่าวกรองของสหรัฐฯว่า“ เราไม่สมบูรณ์แบบ แต่เราทำได้ดี”

Comey กระตุ้นให้ชาวอเมริกันเปลี่ยนความกลัวใด ๆ ให้เป็น“ การรับรู้ที่ดีต่อสุขภาพ” ของสภาพแวดล้อมของพวกเขาและรายงานสิ่งผิดปกติที่พวกเขาสังเกตเห็นต่อการบังคับใช้กฎหมาย

“ อย่าปล่อยให้ความกลัวกลายเป็นปิดการใช้งาน นั่นคือสิ่งที่ผู้ก่อการร้ายต้องการ พวกเขาต้องการให้คุณจินตนาการพวกเขาในเงามืดพวกเขาต้องการให้คุณจินตนาการพวกเขาว่าเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าที่พวกเขามี” เขากล่าว

ลงประชาทัณฑ์เรียกเก็บเงินเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาในสภาผู้แทนราษฎรซึ่งกำหนดให้คณะรัฐมนตรีระดับผู้ลี้ภัยแต่ละรายจากซีเรียไม่สามารถปฏิบัติได้และเป็นไปไม่ได้

รายงานเพิ่มเติมโดย Doina Chiacu และ Megan Cassella; แก้ไขโดย Eric Walsh และ Peter Cooney

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航