ที่ตั้ง: รุ่นมือถือ Fifa55 สหรัฐอเมริกา ผู้พิพากษาสหรัฐถามคำถามกฎหมายห้องน้ำนอร์ ธ แคโรไลนา

ผู้พิพากษาสหรัฐถามคำถามกฎหมายห้องน้ำนอร์ ธ แคโรไลนา

author:通星 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-06-15

WinSTON-SALEM, NC (รอยเตอร์) - ผู้พิพากษาสหรัฐชั่งน้ำหนักว่าจะหยุดกฎหมายนอร์ทแคโรไลนาที่ จำกัด การเข้าถึงห้องน้ำสำหรับคนข้ามเพศในอาคารรัฐบาลและโรงเรียนของรัฐสอบสวนการไต่สวนเมื่อวันจันทร์ว่ามาตรการแก้ไขปัญหาได้อย่างไร ปลอดภัยมากขึ้น

ผู้ร่างกฎหมายของพรรครีพับลิอ้างถึงความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยเมื่อนอร์ ธ แคโรไลน่าในเดือนมีนาคมกลายเป็นรัฐแรกของสหรัฐอเมริกาที่ต้องการให้คนข้ามเพศใช้ห้องสุขาสาธารณะที่เป็นเจ้าของโดยรัฐบาลเพศเดียวและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ

ในระหว่างการไต่สวนซึ่งเขาได้ยินข้อโต้แย้งว่าจะอนุญาตให้ศาลสั่งให้ปิดกั้นกฎหมายในขณะที่การดำเนินคดีทางกฎหมายยังคงดำเนินต่อไปศาลแขวงสหรัฐผู้พิพากษาโทมัสชโรเดอร์ผู้ได้รับการแต่งตั้งจากอดีตประธานาธิบดีพรรครีพับลิกันจอร์จดับเบิลยู. และโลจิสติก

“ เรากำลังจะให้คนแต่งตัวเหมือนผู้ชายที่คิดว่าตัวเองเป็นผู้ชายเดินเข้าไปในห้องน้ำของผู้หญิง” ผู้พิพากษากล่าวในระหว่างการได้ยิน 3 1/2 ชั่วโมงใน Winston-Salem “ มันจะไปได้อย่างไร”

สิทธิของผู้ให้บริการข้ามเพศได้กลายเป็นประเด็นที่มีการแบ่งแยกมากขึ้นในสหรัฐอเมริกาและการใช้ห้องน้ำสาธารณะเป็นจุดวาบไฟในการโต้เถียง กฎหมายของนอร์ ธ แคโรไลน่าซึ่งบล็อกมาตรการในท้องถิ่นเพื่อปกป้องคนเลสเบี้ยนเกย์กะเทยและผู้ข้ามเพศจากการเลือกปฏิบัติทำให้รัฐตกเป็นเป้าของการคว่ำบาตรโดย บริษัท นักดนตรีและสมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติซึ่งดึงเกม All-Star 2017 จาก Charlotte

ฝ่ายตรงข้ามของมาตรการรวมถึงกระทรวงยุติธรรมสหรัฐและสหภาพเสรีภาพพลเรือนอเมริกันขอให้ชโรเดอร์ปิดกั้นห้องน้ำในขณะที่ความท้าทายทางกฎหมายของพวกเขาดำเนินต่อไป

ผู้พิพากษาไม่ได้ปกครองทันที การทดลองจะเริ่มขึ้นในวันที่ 14 พฤศจิกายน

นักวิจารณ์ของกฎหมายกล่าวว่ามันเป็นการตีตราดูหมิ่นดูหมิ่นและขัดต่อรัฐธรรมนูญ พวกเขาโต้แย้งว่ารัฐไม่มีบันทึกข้อร้องเรียนความเป็นส่วนตัวหรือข้อกังวลด้านความปลอดภัยที่เกี่ยวข้องกับคนข้ามเพศที่จะรับประกันมาตรการดังกล่าว

“ ฉันไม่คิดว่าเราจะมองว่ากฎหมายนี้เป็นสิ่งอื่นนอกจากการโจมตีชุมชนนี้” พอลสมิ ธ นักกฎหมายที่แย้งกับผู้ท้าทาย

Butch Bowers ทนายความของผู้ว่าการพรรครีพับลิกัน Pat McCrory กล่าวว่ารัฐพยายามยืนยันความเป็นส่วนตัวหลังจากชาร์ลอตต์ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของรัฐใช้กฎหมายต่อต้านการเลือกปฏิบัติที่อนุญาตให้คนข้ามเพศใช้ห้องน้ำที่สอดคล้องกับอัตลักษณ์ทางเพศ

กฎหมายของรัฐบล็อกการเข้าถึงดังกล่าวในห้องน้ำที่รัฐบาลเป็นเจ้าของ แต่อนุญาตให้ธุรกิจเอกชนกำหนดนโยบายของตนเอง

ป้ายห้องน้ำต้อนรับทั้งสองเพศที่ร้านกาแฟ Cacao Cinnamon ใน Durham, North Carolina, สหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2016 REUTERS / Jonathan Drake / Photo File

Bowers กล่าวว่าบางคนมีแนวโน้มที่จะยังคงใช้สิ่งอำนวยความสะดวกสาธารณะที่สอดคล้องกับเอกลักษณ์ทางเพศของพวกเขาแม้จะมีกฎหมาย กฎหมายยังไม่มีกลไกในการบังคับใช้การละเมิด Bowers กล่าวเสริม

“ ถ้าอย่างนั้นทำไมมันถึงเป็นเช่นนั้น” ชโรเดอร์ถาม “ ฉันไม่เข้าใจ”

รัฐบาลโอบามาในเดือนพฤษภาคมได้ฟ้องนอร์ ธ แคโรไลน่าในศาลรัฐบาลกลางซึ่งยืนยันว่ามาตรการดังกล่าวละเมิดกฎหมายสิทธิพลเมืองปี 2507

รายงานโดยคอลลีนเจนกินส์; แก้ไขโดย Will Dunham

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航