ที่ตั้ง: รุ่นมือถือ Fifa55 ธุรกิจ Novo Nordisk ยังคงตามล่าหาข้อเสนอทางชีวภาพ

Novo Nordisk ยังคงตามล่าหาข้อเสนอทางชีวภาพ

author:干黻孩 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-08

Novo Nordisk ผู้ผลิตยาเสพติดชาวเดนมาร์กเดนมาร์กจะยังคงตามล่าหาทรัพย์สินที่มีแนวโน้มที่จะเติมธุรกิจผลิตภัณฑ์เลือดหลังจากแพ้ซาโนฟี่ในการต่อสู้เพื่อ บริษัท Ablynx บริษัท เทคโนโลยีชีวภาพเบลเยียม $ 4.8 พันล้าน

มีโลโก้ Novo Nordisk อยู่ที่ Bagsvaerd นอกเมืองโคเปนเฮเกนเดนมาร์ก 1 กุมภาพันธ์ 2560 Scanpix Denmark / Liselotte Sabroe ผ่าน REUTERS

“ ขณะนี้เรากำลังดำเนินโครงการสองอย่างที่หวังว่าจะประสบความสำเร็จและทำให้เราสามารถเข้าร่วมกิจกรรมกับธุรกิจแฟรนไชส์ชีวภาพของเราในปีพ. ศ. 2561” Jesper Brandgaard ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินกล่าวกับรอยเตอร์

ซาโนฟี่ของฝรั่งเศสได้รับรางวัล Ablynx และยา caplacizumab ที่มีเลือดออกในระดับทดลองซึ่งมีราคาประมูลสูงขึ้น 50% จากข้อเสนอที่ถูกปฏิเสธก่อนหน้านี้จาก Novo Nordisk

Brandgaard กล่าวว่า บริษัท ของเขาไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าราคาของซาโนฟี่จ่ายไป แต่เขายังคงมีความหวังในการหายาตัวใหม่ในการพัฒนาที่ บริษัท คู่แข่งด้านเทคโนโลยีชีวภาพ

“ มันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ถือหุ้น Novo Nordisk ที่เรายังคงรักษาวินัยในการใช้เงินสดใน บริษัท ” เขากล่าว

กลุ่มชาวเดนมาร์กเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะผู้ผลิตอินซูลินรายใหญ่ที่สุดของโลก ในขณะที่ธุรกิจเบาหวานและโรคอ้วนมีการเติบโตที่ดีซึ่งมียอดขายประมาณ 80% แผนกชีวเวชภัณฑ์ซึ่งทำรายได้เกือบ 20% นำโดยฮีโมฟีเลียชะลอตัวลง

ยอดขายลดลงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากมีการแข่งขันใหม่จากยา Hemophilia Hemlibra

“ เรายังคงมุ่งเน้นไปที่การระบุสินทรัพย์เพิ่มเติมในพื้นที่ฮีโมฟีเลียและโลหิตวิทยาที่เราสามารถต่อสู่แฟรนไชส์ที่มีอยู่ของเราได้” Brandgaard กล่าว

“ เราเชื่อว่าสินทรัพย์เหล่านั้นพร้อมใช้งาน แต่ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของการออกใบอนุญาตของสินทรัพย์ขั้นตอนทางคลินิกระยะที่ 2 หรือระยะที่ 3 หรือไม่ว่าจะเป็น M&A ที่สมบูรณ์”

Novo Nordisk กำลังแสดงความกระตือรือร้นใหม่ในการเข้าซื้อกิจการภายใต้หัวหน้าผู้บริหาร Lars Fruergaard Jorgensen ซึ่งใช้เวลากว่าหนึ่งปีที่ผ่านมาและผู้ที่กล่าวว่า บริษัท ต้องการนวัตกรรมภายนอกเพื่อขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์

มีพลังในการทำข้อตกลงกระแสเงินสดที่แข็งแกร่งและกองเงินสดจำนวน 19 พันล้านมงกุฎเดนมาร์กในปลายเดือนกันยายน 2017 แม้ว่านักวิเคราะห์เชื่อว่าอาจต้องลดการซื้อคืนหุ้นในปี 2561 ในกรณีที่มีการซื้อจำนวนมาก

จนถึงขณะนี้ บริษัท เดนมาร์กล้มเหลวในการดำเนินการเรื่องใหญ่ให้สำเร็จ

นอกเหนือจากการสูญเสีย Ablynx ในเดือนมีนาคม 2017 บริษัท ยังเข้าหา Global Blood Therapeutics บริษัท เทคโนโลยีชีวภาพของสหรัฐอเมริกาที่มุ่งเน้นไปที่ความผิดปกติของเลือดอย่างรุนแรงเพื่อหารือเกี่ยวกับการเข้าซื้อกิจการที่มีศักยภาพผู้คนคุ้นเคยกับสถานการณ์ดังกล่าวในเวลานั้น

Brandgaard กล่าวว่า Novo Nordisk ไม่ได้พยายามอย่างเป็นทางการในการซื้อ Global Blood Therapeutics และอธิบายรายงานที่น่าสนใจใน บริษัท สหรัฐในฐานะข่าวลือในตลาด

รายงานโดย Ben Hirschler; แก้ไขโดย Alison Williams

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
[เว็บไซต์ทางการเท่านั้น]:ทำเนียบขาวกดผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมันเพื่อขยายการลงทุนของสหรัฐฯ
เว็บไซต์มือถือ Fifa55 :ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีกำลังโดดเด่นเนื่องจากผู้ร่างกฎหมายของสหภาพยุโรปพิจารณาการดำเนินการที่แข็งแกร่ง
[เว็บไซต์ทางการเท่านั้น]:สายการบินแรกแอร์บัส A350-1000 ของกาตาร์แอร์เวย์สจะส่งมอบ 15-20 กุมภาพันธ์: ซีอีโอ
เว็บไซต์มือถือ Fifa55 :อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลดลงในอาเซอร์ไบจาน
[เว็บไซต์ทางการเท่านั้น]:BSE รับสมาชิกใหม่
[เว็บไซต์ทางการเท่านั้น]:ญี่ปุ่นพ่ายแพ้ท่ามกลางภัยคุกคามทางการค้าของจีนที่ทำให้ตลาดสั่นสะเทือน
[เว็บไซต์ทางการเท่านั้น]:รัสเซียมีข้อ จำกัด ในการนำเข้าสหรัฐฯเนื่องจากการเก็บภาษีศุลกากร
รุ่นมือถือ Fifa55 :พ่อชาวอังกฤษเดินไปตามถนนที่เต็มไปด้วยเลือดในศรีลังกาหลังจากสูญเสียทั้งครอบครัว
[เว็บไซต์ทางการเท่านั้น]:BSE รับสมาชิกใหม่
เว็บไซต์มือถือ Fifa55 :ยอดขายวันหยุดของทิฟฟานีลดลงเนื่องจากเงินดอลลาร์ทำให้ค่าใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวจีนลดลง