ที่ตั้ง: รุ่นมือถือ Fifa55 ธุรกิจ นิสสันเห็นยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเป็น 1 ล้านต่อปีภายในปี 2565

นิสสันเห็นยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเป็น 1 ล้านต่อปีภายในปี 2565

author:纪函 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-01

YOKOHAMA, ญี่ปุ่น (รอยเตอร์) - นิสสันมอเตอร์โค ( ) ประกาศแผนการขายรถยนต์ไฟฟ้า 1 ล้านคันต่อปีภายในปี 2565 กระโดดขึ้น 6 เท่าจากปีที่แล้วและไม่มีแผนจะหยุด ทดสอบรถยนต์ที่ขับด้วยตนเองบนถนนสาธารณะเรียกพวกเขาว่าปลอดภัย

รูปถ่าย: โลโก้ของนิสสันมีให้เห็นในงานแสดงยานยนต์นานาชาติครั้งที่ 88 ที่ Palexpo ในกรุงเจนีวาประเทศสวิตเซอร์แลนด์ 6 มีนาคม 2561 REUTERS / Pierre Albouy

ผู้ผลิตรถยนต์อันดับ 2 ของญี่ปุ่นและ บริษัท คู่แข่งกำลังวางแผนที่จะพัฒนาและผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อตอบสนองกฎระเบียบการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เข้มงวดทั่วโลกแม้ว่าความต้องการยานพาหนะดังกล่าวจะยัง จำกัด เนื่องจากต้นทุนสูงและโครงสร้างพื้นฐานการชาร์จที่ จำกัด

เปิดตัวในฐานะ EV-all-battery EV ที่เป็นตลาดแรกของโลกในปี 2010 Leaf hatchback ขนาดกะทัดรัดของนิสสันเป็น EV ที่ขายดีที่สุดในโลกแม้ว่ายอดขายจะอยู่ที่ประมาณ 300,000 หน่วยในช่วงอายุการใช้งาน

ตอนนี้ บริษัท วางแผนที่จะมุ่งเน้นกลุ่มผู้ผลิตรถยนต์ที่ปล่อยมลพิษต่ำลงในแบตเตอรี่ EV และแบตเตอรี่ไฮบริดทั้งหมดแทนที่จะใช้เทคโนโลยีที่มีราคาแพงรวมถึงปลั๊กอินไฮบริด

นิสสันกล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าจะพัฒนา EV แบตเตอรี่ใหม่ทั้งหมดแปดตัวในห้าปีถัดไปรวมถึงสี่รุ่นสำหรับจีน แบรนด์อินฟินิตี้สุดหรูของมันจะเริ่มเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ในปี 2021

ตลอดปีพ. ศ. 2565 รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีไฮบริดเบนซิน "e-Power" นั้นน่าจะเป็นสายผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าส่วนใหญ่ของนิสสัน ยานพาหนะดังกล่าวใช้น้ำมันเบนซินเพื่อขับเคลื่อนมอเตอร์ของรถยนต์ต้องการแบตเตอรี่ที่เล็กกว่า EV มากและมีราคาไม่แพงในการผลิต

“ หัวใจสำคัญของกลยุทธ์ของเราในแง่ของการใช้พลังงานไฟฟ้าคือเทคโนโลยีแบตเตอรี่ EV และ e-Power” Philippe Klein หัวหน้าเจ้าหน้าที่วางแผนนิสสันกล่าวกับผู้สื่อข่าวในการบรรยายสรุป

ความกังวลเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายและส่วนประกอบของแบตเตอรี่ EV ทำให้ผู้ผลิตรถยนต์หลายรายพัฒนาเทคโนโลยีการปล่อยมลพิษที่ต่ำลง แต่ Klein กล่าวว่านิสสันจะนำหน้าเทคโนโลยีไฮบริดแบบปลั๊กอินและไฮบริดของปลั๊กอิน

ในปี 2560 นิสสันมียอดขายรถยนต์ไฟฟ้า 163,000 คันทั่วโลก

นิสสันและหุ้นส่วนอัตโนมัติของ Renault SA ( ) และ Mitsubishi Motors Corp ( ) ของฝรั่งเศสวางแผนที่จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า 17 รุ่นซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ของพวกเขาเพื่อให้บรรลุยอดขายรถยนต์ประจำปีรวม 14 ล้านคันภายในปี 2565 เทียบกับ 10.6 ล้านหน่วยในปี 2560

การทดสอบด้วยตนเองไดรฟ์เพื่อดำเนินการต่อ

ผู้ผลิตรถยนต์และ บริษัท เทคโนโลยีต่างเผชิญกับแรงกดดันในการพิสูจน์ว่าฟังก์ชั่นการขับขี่อัตโนมัติภายใต้การพัฒนานั้นมีความปลอดภัยในการใช้งานบนถนนสาธารณะหลังจากเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ที่ขับด้วยตนเองซึ่งดำเนินการโดย Uber Technologies [UBER.UL] ในสหรัฐอเมริกา .

ไคลน์ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับอุบัติเหตุ แต่กล่าวว่าผู้ผลิตรถยนต์ต้องการวิศวกรสองคนมาแสดงตัวในรถในระหว่างการทดสอบการขับขี่ด้วยตนเองบนถนน - หนึ่งหลังพวงมาลัยซึ่งสามารถแทนที่ระบบอัตโนมัติได้ทุกเวลาตามความจำเป็น เบาะหลังเพื่อตรวจสอบระบบ

“ ด้วยเหตุนี้เราเชื่อว่าเราปลอดภัยและเรายังไม่ได้ตัดสินใจหยุดการทดสอบของเรา” เขากล่าว

นิสสันจัดทดสอบรถแท็กซี่ที่ขับเองบนถนนสาธารณะในโยโกฮามาเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาและวางแผนที่จะเริ่มให้บริการในญี่ปุ่นในต้นปี 2563

การรายงานโดย Naomi Tajitsu; แก้ไขโดย Muralikumar Anantharaman

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
[เว็บไซต์ทางการเท่านั้น]:ทำเนียบขาวกดผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมันเพื่อขยายการลงทุนของสหรัฐฯ
รุ่นมือถือ Fifa55 :หุ้นโลกลดลงในเซสชั่นสั่นคลอน; ปอนด์สไลด์กระโดดน้ำมัน
เว็บไซต์มือถือ Fifa55 :ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีกำลังโดดเด่นเนื่องจากผู้ร่างกฎหมายของสหภาพยุโรปพิจารณาการดำเนินการที่แข็งแกร่ง
[เว็บไซต์ทางการเท่านั้น]:วังวนแสวงหาหน้าที่ร้อยละ 50 ใน LG, เครื่องซักผ้าซัมซุงในกรณีการค้าของสหรัฐ
[เว็บไซต์ทางการเท่านั้น]:BSE รับสมาชิกใหม่
เว็บไซต์มือถือ Fifa55 :อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลดลงในอาเซอร์ไบจาน
รุ่นมือถือ Fifa55 :การตรวจสอบที่ไม่เหมาะสมของนิสสันเริ่มต้นอย่างน้อย 20 ปีที่ผ่านมา: NHK
เว็บไซต์มือถือ Fifa55 :ยอดขายวันหยุดของทิฟฟานีลดลงเนื่องจากเงินดอลลาร์ทำให้ค่าใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวจีนลดลง
รุ่นมือถือ Fifa55 :คนงานที่ถูกไล่ออกเปิดเผยการติดต่อกับเจ้านายของ บริษัท ที่มีรูปแบบรวดเร็ว
[เว็บไซต์ทางการเท่านั้น]:สายด่วนใหม่เพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของยาเสพติดและโทรศัพท์ที่ถูกโยนข้ามกำแพงคุก