ที่ตั้ง: รุ่นมือถือ Fifa55 ธุรกิจ บริษัท เคมีกลัวผลกระทบที่เป็นพิษจาก Brexit

บริษัท เคมีกลัวผลกระทบที่เป็นพิษจาก Brexit

author:邵啕 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-01

KNUTSFORD, England (Reuters) - Julian Sarkar ใช้เวลามากกว่า 10 ปีและประมาณ 600,000 ยูโร (525,000 ปอนด์) ทำให้ บริษัท อังกฤษขนาดเล็กของเขาปฏิบัติตามกฎระเบียบของสหภาพยุโรปที่เข้มงวดในการนำเข้าสารเคมีในกลุ่ม

Julian Sarkar ผู้อำนวยการ Zanos ltd ถ่ายภาพที่คลังสินค้าของเขาในเมือง Liverpool ประเทศอังกฤษเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2018 รูปที่ถ่ายเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2018 REUTERS / Andrew Yates

ตอนนี้เมื่อรัฐบาลไล่ตามสิ่งที่เขามองว่าเป็นรุ่นสุดยอดของ Brexit เขากำลังเปลี่ยนหนึ่งในสามของธุรกิจของเขาในทวีปยุโรปโดยกลัวว่าต้นทุนและระบบราชการที่สูงขึ้นจะเป็นพิษต่อ บริษัท ของเขาตลอดเวลา

“ ฉันสิ้นหวัง” ชายวัย 59 ปีผู้ซึ่งจะหลีกเลี่ยงพอร์ตสหราชอาณาจักรเมื่อส่งสินค้าจากอินเดียและจีนไปยังยุโรปด้วย บริษัท Zanos ของเขา “ ทุกสิ่งที่ฉันเห็นในแง่ของวิธีการใหม่จะเกี่ยวข้องกับค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมและงานเพิ่มเติม”

Zanos เป็นหนึ่งใน บริษัท อังกฤษหลายพันแห่งที่อาจถูกเพิกถอนสิทธิ์ในการค้าขายในยุโรปได้อย่างราบรื่นหลังจาก Brexit หากไม่พบวิธีที่จะรักษาสหราชอาณาจักรหรือสอดคล้องกับระบบการเข้าถึงที่ทำหน้าที่เป็นหนังสือเดินทางสำหรับสารเคมี

การถือหุ้นไม่ได้เป็นเพียงอนาคตของอุตสาหกรรมมูลค่า 11 พันล้านปอนด์และงานหลายพันชิ้นของอังกฤษเท่านั้น แต่ยังรวมถึงภาคส่วนอื่น ๆ ที่จัดหาให้เช่นยานยนต์อากาศยานและเวชภัณฑ์

ความไม่แน่นอนของภาคธุรกิจเคมีนั้นรุนแรงกว่าอุตสาหกรรมส่วนใหญ่เนื่องจากมีกฎระเบียบที่หนาแน่น แต่ก็เป็นปัญหาของการเผชิญกับธุรกิจการค้าอื่น ๆ ที่ต้องพึ่งพาระบบ“ พาสปอร์ต” เพื่อทำงานในสหภาพยุโรปเช่นบริการทางการเงินและ การชักลาก

นายกรัฐมนตรีเทเรซ่าเมย์กล่าวว่าเธอต้องการให้อังกฤษอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของยุโรปสำหรับภาคส่วนต่าง ๆ รวมถึงสารเคมี แต่ได้รับอนุญาตให้แตกต่างจากสหภาพยุโรปในประเทศอื่น ๆ ตำแหน่งที่ถูกไล่ออกจากบรัสเซลส์

ความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบแนวโน้มของอัตราภาษีศุลกากรหรือความล่าช้าของชายแดนยังคงอยู่ในขณะที่ข้อตกลง Brexit ใด ๆ อาจไม่มาจนกว่าจะมีการเจรจาสายทำให้ บริษัท มีความชัดเจนเล็กน้อย

เป็นผลให้ผู้ผลิตสารเคมีรายใหญ่เตรียมความพร้อมสำหรับทุกผลลัพธ์ BASF ของเยอรมนี ( ) มูลค่า 76 พันล้านยูโรประมาณการว่าการกลับมาอังกฤษของกฎเกณฑ์ขององค์การการค้าโลกอาจทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มอีก 60 ล้านยูโรต่อปี

“ ในขณะนี้คุณได้รับความประทับใจจากรถไฟความเร็วสูงสองขบวนบนเส้นทางชนโดยไม่มีทางออกที่สร้างสรรค์” Kurt Bock ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท BASF กล่าวในเดือนกุมภาพันธ์ว่าเขากลัวเรื่องภาษี “ บางสิ่งต้องเกิดขึ้นเร็วมาก”

'นี่คือข้อตกลงที่ยิ่งใหญ่'

สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ Reach เป็นระบอบการปกครองที่มีความซับซ้อนจึงต้องใช้เวลาถึง 11 ปี ออกแบบมาเพื่อจัดการความเสี่ยงพร้อมปกป้องสุขภาพและสิ่งแวดล้อมโดยดำเนินงานใน 28 ประเทศสมาชิกของสหภาพยุโรปรวมถึงนอร์เวย์ไอซ์แลนด์และลิกเตนสไตน์ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจยุโรป (EEA)

ยืนสำหรับการลงทะเบียนการประเมินผลการอนุญาตและข้อ จำกัด ของสารเคมี Reach ต้องใช้ บริษัท ในการลงทะเบียนสารที่พวกเขาใช้สร้างฐานข้อมูลกลางที่กว้างใหญ่ซึ่งบริหารงานโดย European Chemicals Agency (ECHA) ในเฮลซิงกิ

ตาม ECHA สหราชอาณาจักรกลายเป็น "ประเทศที่สาม" หลังจาก 2300 GMT ในวันที่ 29 มีนาคม 2019 ทำให้การลงทะเบียนการเข้าถึงที่จัดขึ้นโดย บริษัท บริติชไม่ถูกต้อง ข้อตกลงการเปลี่ยนผ่านซึ่งประกาศเมื่อวันจันทร์นี้ควรเลื่อนออกไปจนถึงสิ้นปี 2563 หากข้อตกลงการค้าในอนาคตกับสหภาพยุโรปได้ตกลงกันก่อนที่ Brexit

“ นี่เป็นเรื่องใหญ่” Elizabeth Shepherd หุ้นส่วนด้านสิ่งแวดล้อมของ บริษัท กฎหมาย Eversheds Sutherland กล่าวซึ่งกำลังเผชิญหน้ากับคำถามจากลูกค้า “ หาก บริษัท ต้องปฏิบัติตามกฎสองชุดพวกเขาจะเสี่ยงต่อการแข่งขันน้อยลง”

ซาร์การ์ของ Zanos กล่าวว่าเขาตัดสินใจที่จะลงมือทำหลังจากเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาเมื่อต้นปี 2560 ว่าอังกฤษจะออกจากตลาดสหภาพยุโรปเดี่ยวและสหภาพศุลกากรหลังจาก Brexit

รัฐบาลของพฤษภาคมระบุว่าการอยู่นอกสหภาพยุโรปจะให้อิสระแก่สหราชอาณาจักรในการจัดการกับข้อตกลงทางการค้ากับตลาดเกิดใหม่ที่เติบโตเร็วกว่าและแม้ว่าเศรษฐกิจอาจประสบในระยะสั้น แต่ก็จะเฟื่องฟูในภายหลัง

แต่สำหรับตอนนี้ซาร์การ์ไม่สามารถมองเห็นได้นอกเหนือจากการหยุดชะงัก

ตั้งอยู่ในเมือง Knutsford ทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ บริษัท อายุ 18 ปีเขาก่อตั้งแหล่งนำเข้าและจัดจำหน่ายสารเคมีที่มีกลิ่นหอมเช่น Benzyl Alcohol และ Linalol ซึ่งใช้ฉีดสเปรย์ทำความสะอาดเจลอาบน้ำเทียนและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ

มีพนักงาน 5 คนมีรายได้ปีละประมาณ 10 ล้านปอนด์และมีผู้สมัครสมาชิกประมาณ 10 คน

ในการเสนอราคาเพื่อป้องกันธุรกิจให้ได้มากที่สุดซาร์การ์ได้จัดตั้ง บริษัท ในไอร์แลนด์เพื่อจัดการการปฏิบัติตามกฎระเบียบและการขนส่งสารเคมีที่นำเข้าจากเอเชียซึ่งไม่จำเป็นต้องผ่านสหราชอาณาจักรประมาณหนึ่งในสามของธุรกิจทั้งหมดของเขา

การจ้างผู้ปฏิบัติงานที่มีคุณสมบัติจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 50,000 ยูโรต่อปีก่อนที่จะมีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ซาร์การ์กล่าว แต่เขาต้องการที่จะได้รับผลกระทบมากกว่าการแข่งขันน้อยลงเมื่อเวลาผ่านไป

“ เราซื้อวัสดุสำคัญจากประเทศจีนที่ขายในยุโรป” ซาร์การ์กล่าวพร้อมกับจับแผนธุรกิจสำหรับ บริษัท ใหม่ “ ความตั้งใจก็คือทุกสิ่งที่ไม่จำเป็นต้องใช้ข้อมูลจากสหราชอาณาจักรจะไม่มาที่นี่ เราจะทำมันออกไป”

สำหรับการค้าขายระหว่างอังกฤษ - สหภาพยุโรปในอนาคตเขาคาดว่าค่าใช้จ่ายและเทปสีแดงจะเพิ่มขึ้นหากสหราชอาณาจักรเปิดตัวระบบการเข้าถึงด้วยระบบควบคุมของตัวเองบังคับให้ Zanos ปฏิบัติตามระบบทั้งสองพร้อมกัน

นั่นอาจทำให้ บริษัท ในยุโรปบางแห่งออกขายในสหราชอาณาจักรปัจจุบัน Zanos ทำงานอยู่

“ การตั้งค่าแรกของฉันคือการใช้การเข้าถึงเพื่อหาวิธีที่จะซื้อในการเข้าถึง” ซาร์การ์กล่าวว่านั่งในสำนักงานขนาดเล็กในสวนธุรกิจ 30 ไมล์จากคลังสินค้าที่เก็บสารเคมี 150 จาน “ เงินจำนวนหลายร้อยล้านปอนด์ได้ถูกลงทุนในเรื่องนี้แล้วทำไมต้องทำอีกครั้ง”

แผนต่อเนื่อง

ในภาพประกอบของขนาดของสารเคมีของอังกฤษพบว่า 6,625 ของ 18,403 สารที่ลงทะเบียนภายใน Reach นั้นลงทะเบียนในสหราชอาณาจักรตาม ECHA

เช่นเดียวกับการเตรียมการสำหรับ Brexit บริษัท ที่ใหญ่กว่าซึ่งมีทีมกฎหมายและที่ปรึกษาขนาดใหญ่วางไว้เพื่อวางแผนที่ดีกว่า

เมื่อครอบครองโดย ICI ชื่อทางเคมีที่ใหญ่ที่สุดของสหราชอาณาจักรในขณะนี้ ได้แก่ จอห์นสันแมทเทย์, Ineos, Croda และ Synthomer

Johnson Matthey ซึ่งขนย้ายสินค้ามากกว่า 2 พันล้านปอนด์ระหว่างสหราชอาณาจักรและสหภาพยุโรปต่อปีและผู้จัดหาโพลีเมอร์ Synthomer บอกกับ Reuters ว่าพวกเขากำลังทำแผนฉุกเฉิน

บริษัท กำลังตรวจสอบที่ตั้งและขนาดของหุ้นและทดสอบว่าพวกเขาสามารถจัดหาลูกค้าและรับสินค้าภายใต้ผลลัพธ์ทั้งหมดรวมถึงหากไม่มีข้อตกลง Brexit

แต่ทั้งคู่กล่าวว่าพวกเขาคาดหวังว่ารัฐบาลจะได้รับการเมืองในที่สุดและอยู่ในแนวเดียวกันกับการเข้าถึง

“ เราจำเป็นต้องเตรียมพร้อมสำหรับทุกสิ่ง” Jane Toogood ซีอีโอของจอห์นสันแมทธิวเซกเตอร์ทรัพยากรธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพกล่าว “ ถ้าเราย้ายออกไปจากสิ่งนี้คุณกำลังพูดถึงการรีบูตทุกอย่างทำซ้ำการลงทะเบียน เสียงมันแข็งแกร่งมันต้องใช้เวลาหลายปีกว่าจะเห็นด้วย

วิธีแก้ไขที่เป็นไปได้อย่างหนึ่งคือผู้ผลิตชาวอังกฤษที่ขายใน EEA เพื่อจ้างตัวแทนในกลุ่มที่รู้จักกันในนามผู้แทนเท่านั้นที่จะจัดการกับการปฏิบัติตามกฎระเบียบ แต่สิ่งนี้จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

วิธีแก้ปัญหาที่ครอบคลุมมากขึ้นสำหรับสหราชอาณาจักรและสหภาพยุโรปจะเห็นด้วยกับ“ การรับรู้ร่วมกัน” - ซึ่งสหราชอาณาจักรและยุโรปตกลงที่จะบรรลุมาตรฐานเดียวกัน - แต่ Michael Coxall จากสำนักงานกฎหมาย Clifford Chance กล่าวว่ายังไม่ผ่านการทดสอบ แต่เป็นเครื่องจักรทั้งหมดเพื่อควบคุมการเข้าถึงข้อมูลของสหภาพยุโรปในสหราชอาณาจักร

อย่างไรก็ตามความไม่แน่นอนของสถานการณ์ทำให้ซาร์การ์มีทรัพยากรน้อยกว่าผู้เล่นรายใหญ่

สไลด์โชว์ (4 ภาพ)

เขาไม่ชอบ Reach - เขาเป็นสมาชิกของ“ Reach กลุ่มช่วยเหลือตนเอง” - แต่เขาค่อนข้างจะยึดติดกับปีศาจที่เขารู้มากกว่าปรับตัวเข้ากับระบบใหม่ของอังกฤษเช่นกัน

“ เรามีข้อมูลที่เป็นศูนย์” เขากล่าว “ เราได้รับการบอกเล่าจากรัฐบาลว่านี่คือที่เราอยู่และนี่คือที่ที่เราอยากจะเป็น แต่คำถามคือพวกเขาจะทำอะไร”

($ 1 = 0.8127 ยูโร)

เรียบเรียงโดย Guy Faulconbridge และ Pravin Char

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
[เว็บไซต์ทางการเท่านั้น]:ทำเนียบขาวกดผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมันเพื่อขยายการลงทุนของสหรัฐฯ
รุ่นมือถือ Fifa55 :หุ้นโลกลดลงในเซสชั่นสั่นคลอน; ปอนด์สไลด์กระโดดน้ำมัน
เว็บไซต์มือถือ Fifa55 :ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีกำลังโดดเด่นเนื่องจากผู้ร่างกฎหมายของสหภาพยุโรปพิจารณาการดำเนินการที่แข็งแกร่ง
[เว็บไซต์ทางการเท่านั้น]:วังวนแสวงหาหน้าที่ร้อยละ 50 ใน LG, เครื่องซักผ้าซัมซุงในกรณีการค้าของสหรัฐ
[เว็บไซต์ทางการเท่านั้น]:BSE รับสมาชิกใหม่
เว็บไซต์มือถือ Fifa55 :อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลดลงในอาเซอร์ไบจาน
รุ่นมือถือ Fifa55 :การตรวจสอบที่ไม่เหมาะสมของนิสสันเริ่มต้นอย่างน้อย 20 ปีที่ผ่านมา: NHK
เว็บไซต์มือถือ Fifa55 :ยอดขายวันหยุดของทิฟฟานีลดลงเนื่องจากเงินดอลลาร์ทำให้ค่าใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวจีนลดลง
รุ่นมือถือ Fifa55 :คนงานที่ถูกไล่ออกเปิดเผยการติดต่อกับเจ้านายของ บริษัท ที่มีรูปแบบรวดเร็ว
[เว็บไซต์ทางการเท่านั้น]:สายด่วนใหม่เพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของยาเสพติดและโทรศัพท์ที่ถูกโยนข้ามกำแพงคุก