ที่ตั้ง: รุ่นมือถือ Fifa55 ธุรกิจ Tencent ของจีนสูญเสียมูลค่าตลาด 5100000000 $ ในอีกสองวัน

Tencent ของจีนสูญเสียมูลค่าตลาด 5100000000 $ ในอีกสองวัน

author:乌墅堇 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-01

ฮ่องกง (รอยเตอร์) - หุ้นของ Tencent Holdings Ltd ( ) ร่วงลงกว่า 4% ในวันศุกร์โดยกวาดล้างมูลค่าตลาดกว่า 23,000 ล้านดอลลาร์หลังจากผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ บริษัท อินเทอร์เน็ต Naspers Ltd ( ) ลดลง เดิมพันเป็นครั้งแรกในรอบ 17 ปี

หุ้นที่จดทะเบียนในฮ่องกงเปิดลดลงเกือบ 8% ที่ HK $ 405 ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 9 กุมภาพันธ์และปิดที่ 420 ดอลลาร์ฮ่องกง ข้อมูล Bourse แสดงให้เห็นว่าเป็นหุ้นที่มีการซื้อขายมากที่สุดในวันศุกร์โดยมีมูลค่าการซื้อขายอยู่ที่ 126 พันล้านดอลลาร์ฮ่องกง (16.05 พันล้านดอลลาร์)

เทนเซนต์ได้สูญเสียมูลค่าตลาดไปแล้วกว่า 5 หมื่นล้านดอลลาร์ในสองวันโดยลดลง 5% ในวันพฤหัสบดีซึ่งสูงที่สุดในรอบกว่าหกสัปดาห์ การลดลงนั้นเกิดขึ้นหลังจากที่ Tencent เมื่อวันพุธที่ผ่านมารายงานกำไรที่ดีเกินคาด แต่พลาดประมาณการรายรับของนักวิเคราะห์และกล่าวว่าการลงทุนเชิงรุกอาจทำให้อัตรากำไรลดลง

ด้วยมูลค่าตลาดปัจจุบัน 508 พันล้านเหรียญสหรัฐ Tencent ยังคงเป็น บริษัท จดทะเบียนที่มีค่าที่สุดในเอเชียและเป็นอันดับที่ 5 ของโลกรองจาก Apple Inc ( ), Alphabet Inc ( ), Amazon.com Inc ( ) และ Microsoft Corp ( )

สื่อ Naspers และกลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซของแอฟริกาใต้เปิดเผยว่าเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา บริษัท ระดมทุนได้ 9.8 พันล้านดอลลาร์จากการขายหุ้น Tencent 190 ล้านหุ้นหรือ 2% ของการถือหุ้น มันบอกว่าจะใช้เงินเพื่อเสริมสร้างงบดุลและการเติบโตของกองทุน

“ มันยากที่จะขายทรัพย์สินที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้เสมอโดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งที่คุณมีความเชื่ออย่างมากในระยะยาว ใช่แล้วไม่ใช่การตัดสินใจที่ง่าย” Basil Sgourdos หัวหน้าเจ้าหน้าที่การเงินของ Naspers Group กล่าวกับรอยเตอร์

“ มันไม่ได้ขับเคลื่อนโดยมุมมองใด ๆ เกี่ยวกับ Tencent และโอกาสที่เราเห็นต่อไป มันได้แรงหนุนจากความเชื่อมั่นที่เพิ่มขึ้นในส่วนของอีคอมเมิร์ซของเราและผลตอบแทนที่ได้จะได้รับดังนั้นเราจึงต้องการเงินทุนเพื่อขยายธุรกิจดังกล่าว” เขากล่าว

Naspers ซึ่งยังคงมีสัดส่วนการถือหุ้น 31.2% ใน Tencent กล่าวว่าไม่มีแผนที่จะลดการถือครองในอีกสามปีข้างหน้า

Sgourdos กล่าวว่าเขามี“ ความกังวล” เป็นศูนย์เกี่ยวกับการประเมินมูลค่าที่สูงของ Tencent หรือการเติบโตของรายได้ในไตรมาสที่แล้ว

นักวิเคราะห์เบิร์นสไตน์ Bhavtosh Vajpayee กล่าวว่าการขายสัดส่วนการถือหุ้นของ Naspers เพียงเล็กน้อยนั้นไม่สามารถนำมาพิจารณาตัดสินในโอกาสของ Tencent หรือการประเมินมูลค่าที่มีราคาแพง

“ เราคิดว่าการขายน่าจะดีกว่า การมาท่ามกลางความกลัวสงครามทางการค้าในตลาดรวมถึงผลประกอบการในไตรมาสที่สี่ของปี 2560 ข่าวการขายค่อนข้างน่าประหลาดใจ” เขากล่าว “ เวลาผิดปกติคือวิธีที่ฉันจะอธิบายเรื่องนี้”

ไฟล์รูปถ่าย: มีสัญลักษณ์ Tencent ปรากฏระหว่างการประชุม Internet World ครั้งที่สี่ที่เมือง Wuzhen จังหวัด Zhejiang ประเทศจีนวันที่ 4 ธันวาคม 2017 REUTERS / Aly Song // File Photo

นักวิเคราะห์ของ CICC Natalie Wu เรียกว่าการพัฒนา“ เป็นโอกาสที่ดีที่จะซื้อลงในกลุ่ม dips เนื่องจากปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งของ Tencent”

ความสนใจของ Naspers ใน Tencent กลับไปอย่างน้อยที่สุดเท่าที่ปี 2001 ด้วยเงินเดิมพัน $ 33 ล้านใน บริษัท จีนที่ก่อตั้งขึ้นใหม่ การเติบโตอย่างไม่หยุดยั้งของ Tencent ทำให้ Naspers เปลี่ยนจากสำนักพิมพ์หนังสือพิมพ์ให้กลายเป็น บริษัท ข้ามชาติที่มีการลงทุนแบบหุ้นเอกชน

ในคำแถลงประธาน Tencent Ma Ma กล่าวว่า“ Naspers เป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ที่มั่นคงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Tencent เคารพและเข้าใจการตัดสินใจของ Naspers และตั้งตารอที่จะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดต่อไปเพื่อสร้างอนาคตที่เกื้อหนุนและเจริญรุ่งเรืองให้แก่ทั้งสอง บริษัท ”

รายงานโดย Sijia Jiang และ Donny Kwok; แก้ไขโดย Paul Tait และ Christopher Cushing

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
[เว็บไซต์ทางการเท่านั้น]:ทำเนียบขาวกดผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมันเพื่อขยายการลงทุนของสหรัฐฯ
รุ่นมือถือ Fifa55 :หุ้นโลกลดลงในเซสชั่นสั่นคลอน; ปอนด์สไลด์กระโดดน้ำมัน
เว็บไซต์มือถือ Fifa55 :ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีกำลังโดดเด่นเนื่องจากผู้ร่างกฎหมายของสหภาพยุโรปพิจารณาการดำเนินการที่แข็งแกร่ง
[เว็บไซต์ทางการเท่านั้น]:วังวนแสวงหาหน้าที่ร้อยละ 50 ใน LG, เครื่องซักผ้าซัมซุงในกรณีการค้าของสหรัฐ
[เว็บไซต์ทางการเท่านั้น]:BSE รับสมาชิกใหม่
เว็บไซต์มือถือ Fifa55 :อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลดลงในอาเซอร์ไบจาน
รุ่นมือถือ Fifa55 :การตรวจสอบที่ไม่เหมาะสมของนิสสันเริ่มต้นอย่างน้อย 20 ปีที่ผ่านมา: NHK
เว็บไซต์มือถือ Fifa55 :ยอดขายวันหยุดของทิฟฟานีลดลงเนื่องจากเงินดอลลาร์ทำให้ค่าใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวจีนลดลง
รุ่นมือถือ Fifa55 :คนงานที่ถูกไล่ออกเปิดเผยการติดต่อกับเจ้านายของ บริษัท ที่มีรูปแบบรวดเร็ว
[เว็บไซต์ทางการเท่านั้น]:สายด่วนใหม่เพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของยาเสพติดและโทรศัพท์ที่ถูกโยนข้ามกำแพงคุก