ที่ตั้ง: รุ่นมือถือ Fifa55 ธุรกิจ การเก็บเกี่ยวองุ่นของอาเซอร์ไบจานเพิ่มขึ้นในช่วงแปดปีที่ผ่านมา

การเก็บเกี่ยวองุ่นของอาเซอร์ไบจานเพิ่มขึ้นในช่วงแปดปีที่ผ่านมา

author:公孙蟹崎 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-22

โดย Aynur Jafarova

การเก็บเกี่ยวองุ่นในอาเซอร์ไบจานในฐานะหนึ่งในผู้ผลิตไวน์หลักในภูมิภาคทะเลแคสเปียนได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2548

ข้อมูลที่ออกโดยคณะกรรมการสถิติแห่งชาติของประเทศแสดงให้เห็นว่าในปี 2548 มีการเก็บเกี่ยวองุ่น 79,700 ตันในอาเซอร์ไบจาน ในปี 2556 ตัวเลขนี้มีจำนวน 154,100 ตัน

นอกจากนี้ยังพบการเติบโตที่สำคัญในพื้นที่เพาะปลูกองุ่น โดยเฉพาะพื้นที่ประมาณ 9,600 เฮกตาร์ได้รับการจัดสรรเพื่อการเพาะปลูกองุ่นในปี 2548 ขณะที่จำนวนนี้มีจำนวน 16,100 เฮกตาร์ในปี 2556

ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าการเติบโตอย่างรวดเร็วนี้เกี่ยวข้องกับการใช้กฎหมายว่าด้วยการปลูกองุ่น เอกสารนี้ปูทางสำหรับการไหลเข้าของการลงทุนในภาคเศรษฐกิจนี้ ในทางกลับกันการลงทุนนำไปสู่การเติบโตของพื้นที่เพาะปลูกและการผลิตองุ่น

อาเซอร์ไบจานมีประวัติเกี่ยวกับการเก็บเกี่ยวองุ่นโบราณซึ่งพิสูจน์ได้จากการค้นพบทางโบราณคดีในภูมิภาคต่างๆของประเทศ อาเซอร์ไบจานมีสภาพธรรมชาติทั้งหมด - ภูมิประเทศที่เป็นภูเขาและสถานที่ตั้งใกล้กับทะเลแคสเปียนเพื่อการพัฒนาของการเก็บเกี่ยวองุ่น

อย่างไรก็ตามกฎหมายห้ามใช้โดยผู้นำโซเวียตในปี 1985 ในการผลิตเถาวัลย์ทำลายอุตสาหกรรมการปลูกองุ่นในอาเซอร์ไบจาน ก่อนที่จะมีการประกาศใช้กฎหมายฉบับนี้ประเทศได้ผลิตองุ่นประมาณสองล้านตันต่อปีซึ่งให้ 40-45 เปอร์เซ็นต์ของ GDP ของอาเซอร์ไบจาน SSR

ข้อมูลของคณะกรรมการสถิติของรัฐแสดงให้เห็นว่าอาเซอร์ไบจานใช้องุ่นเพียง 165,080 ตันในปี 2556 มีการใช้องุ่น 63,890 ตัน (38.7 เปอร์เซ็นต์) ในการผลิตไวน์ขณะที่ 94,977 ตันถูกใช้เป็นอาหาร

องุ่นพันธุ์ท้องถิ่นในอาเซอร์ไบจาน ได้แก่ White Shani, Derbendi, Nail, Bayanshire, Gamashara, Ganja Pink, Bendi, Madrasa, Black Shani, Zeynabi, Misgali, Khindogni, Agdam Kechiemdzheyi, Tebrizi และ Marandi

ในบรรดาพันธุ์องุ่นที่ใช้ผลิตไวน์อาเซอร์ไบจัน ได้แก่ Pinot Noir, Rkatsiteli, Pinot Blanc, Aligote, Matrassa, Podarok Magaracha, Pervenets Magaracha, Ranni Magaracha, Doina, Viorica และ Kishmish Moldavski

ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าความต้องการองุ่นและการผลิตจะเติบโตในอาเซอร์ไบจานในอนาคตเช่นกัน หากมีการจัดตั้งโรงงานแปรรูปสิ่งนี้จะเป็นการปูทางสำหรับการปลูกองุ่นในอาเซอร์ไบจาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
เว็บไซต์มือถือ Fifa55 :พิเศษ: แคมป์เบลล์ซุปก้าวเข้าสู่การค้นหา CEO, COO คู่แข่ง - แหล่งที่มา
เว็บไซต์มือถือ Fifa55 :การร่วมทุนของ Qualcomm กับจังหวัดในประเทศจีนเพื่อปิดตัวลง: ข้อมูล
[เว็บไซต์ทางการเท่านั้น]:ทำเนียบขาวกดผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมันเพื่อขยายการลงทุนของสหรัฐฯ
[เว็บไซต์ทางการเท่านั้น]:BSE รับสมาชิกใหม่
เว็บไซต์มือถือ Fifa55 :หลังจากนักสู้ลักลอบและเครื่องบินไอพ่นจัมโบ้ 'อาวุธลับ' ของจีน: เครื่องยนต์ aero
เว็บไซต์มือถือ Fifa55 :Big data ช่วย Sikorsky ในการปรับปรุงการบำรุงรักษาเฮลิคอปเตอร์
รุ่นมือถือ Fifa55 :หุ้นโลกลดลงในเซสชั่นสั่นคลอน; ปอนด์สไลด์กระโดดน้ำมัน
รุ่นมือถือ Fifa55 :Paisley หญิง Rebekah Fulton กลับบ้านหลังจากหนีความเมตตาเรียบร้อย
เว็บไซต์มือถือ Fifa55 :ยอดขายวันหยุดของทิฟฟานีลดลงเนื่องจากเงินดอลลาร์ทำให้ค่าใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวจีนลดลง
รุ่นมือถือ Fifa55 :คนงานที่ถูกไล่ออกเปิดเผยการติดต่อกับเจ้านายของ บริษัท ที่มีรูปแบบรวดเร็ว