ที่ตั้ง: รุ่นมือถือ Fifa55 ธุรกิจ ทรัมป์ผู้ช่วยชั้นนำพูดคุยแลกเปลี่ยนกับ Apple CEO Cook ที่ทำเนียบขาว

ทรัมป์ผู้ช่วยชั้นนำพูดคุยแลกเปลี่ยนกับ Apple CEO Cook ที่ทำเนียบขาว

author:相里邺 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-08

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์และผู้ช่วยสองคนได้พูดคุยเกี่ยวกับประเด็นการค้ากับ Apple Inc ( ) หัวหน้าทิมคุกในวันพุธเนื่องจากทำเนียบขาวเตรียมที่จะหลีกเลี่ยงสงครามการค้ากับจีนซึ่งเป็นศูนย์กลางการผลิตสำหรับ iPhone ผู้สร้าง

รูปถ่าย: ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) ของ Apple Tim Cook และ Lisa Jackson มาถึงงานเลี้ยงอาหารค่ำเพื่อเป็นเกียรติแก่ประธานาธิบดี Emmanuel Macron ชาวฝรั่งเศสที่ทำเนียบขาวใน Washington, US, 24 เมษายน 2018 REUTERS / Joshua Roberts / photo file

คุกผู้กระตุ้นความสงบในช่วงที่เกิดความตึงเครียดทางการค้ากับสหรัฐในจีนเมื่อไม่นานมานี้ได้มีการหารือกับเอกชนกับ Trump ในสำนักงานรูปไข่ นอกจากนี้เขายังได้พูดคุยกับที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของประธานาธิบดี Larry Kudlow และ Robert Lighthizer ตัวแทนการค้าของสหรัฐอเมริกา

ทรัมป์กำลังเตรียมส่งคณะผู้แทนไปยังประเทศจีนเพื่อพยายามปิดสงครามการค้าที่จะเป็นอันตรายต่อ Apple บริษัท เทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลกและผู้ผลิตฮาร์ดแวร์รายอื่น ๆ ที่สร้างผลิตภัณฑ์ในประเทศจีน

ทรัมป์ได้ขู่ภาษีศุลกากรรอบใหม่สำหรับผลิตภัณฑ์จีนที่มีมูลค่า 100 พันล้านเหรียญซึ่งสามารถกำหนดเป้าหมายไปยังโทรศัพท์มือถือคอมพิวเตอร์และสินค้าอุปโภคบริโภคอื่น ๆ จีนตอบโต้กับรอบแรกของ $ 50 พันล้านในภาษี

การประชุมซึ่งทำเนียบขาวกล่าวว่าได้รับในการทำงานสำหรับสองสามสัปดาห์มาวันหลังจากคุกนั่งที่โต๊ะหัวของทรัมป์ในงานเลี้ยงอาหารค่ำรัฐครั้งแรกของเขาจัดขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ประธานาธิบดีฝรั่งเศส Emmanuel Macron

เจ้าหน้าที่ของทำเนียบขาวอธิบายว่าการประชุมนั้น“ ดี” แต่ทั้งทำเนียบขาวและ Apple ไม่ได้ให้รายละเอียดของการอภิปราย

ทรัมป์กล่าวก่อนหน้านี้ในวันพุธว่าเขารอคอยที่จะได้เห็นคุก “ เราจะพูดถึงหลายสิ่งหลายอย่างรวมถึงวิธีที่สหรัฐฯปฏิบัติต่อผู้ค้าโดยไม่เป็นธรรมเป็นเวลาหลายปีโดยค้าขาย” เขากล่าวบน Twitter

คุกยังมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับบรรพบุรุษของทรัมป์ในทำเนียบขาวประธานาธิบดีบารัคโอบามา เขานั่งที่โต๊ะหัวสำหรับงานเลี้ยงอาหารค่ำประจำปี 2558 ของโอบามาเพื่อเป็นเกียรติแก่ประธานาธิบดีจีนจินผิง

คุ้กเคยเดินทางไปประเทศจีนอย่างน้อยสามครั้งตั้งแต่เดือนตุลาคมรวมทั้งไปเยี่ยมซีอาน

'GOOD GUY'

Cook กลายเป็นหนึ่งในซีอีโอคนโปรดของทรัมป์ในการกล่าวสุนทรพจน์ในชื่อ นี่เป็นจุดเปลี่ยนที่น่าประหลาดใจหลังจากที่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มมีก้อนหิน ในระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งทรัมป์เรียกร้องให้ผู้สนับสนุนคว่ำบาตรแอปเปิ้ลและวิจารณ์ บริษัท ที่ทำผลิตภัณฑ์ในจีน

ในฐานะประธานทรัมป์ได้เรียก Cook เป็น“ คนดี” และพูดถึงเขาด้วยชื่ออย่างน้อย 10 ครั้งในระหว่างการพูดในที่สาธารณะรวมถึงในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ที่ World Economic Forum ใน Davos ในเดือนมกราคมและในระหว่างการสัมภาษณ์ระดับสูง

ประธานาธิบดีใช้คุกและแอปเปิลบ่อยครั้งเป็นตัวอย่างของวิธีที่เขากล่าวว่าแพ็คเกจลดหย่อนภาษีของเขากำลังสร้างงานเพราะมันกระตุ้นให้ บริษัท ส่งกลับรายได้ที่ได้จัดขึ้นในต่างประเทศ

ทรัมป์มักกล่าวว่าเขาจะไม่ถือว่าตำแหน่งประธานาธิบดีของเขาประสบความสำเร็จเว้นแต่ Apple จะสร้างโรงงานผลิตในสหรัฐอเมริกา

Apple มีมูลค่าตลาด 835 พันล้านเหรียญสหรัฐและพนักงาน 123,000 คนโดย 84,000 คนอยู่ในสหรัฐอเมริกา บริษัท กล่าวว่าในเดือนมกราคมมีแผนจะใช้จ่าย $ 30 พันล้านในการใช้จ่ายด้านทุนในสหรัฐอเมริกาในอีกห้าปีข้างหน้าหรือ $ 10,000 ล้านของศูนย์ข้อมูล

Apple กล่าวว่าการใช้จ่ายจะสร้างงานใหม่ 20,000 ตำแหน่งผ่านการจ้างงานที่วิทยาเขตที่มีอยู่ในคูเปอร์ติโนและออสตินรวมถึงที่วิทยาเขตแห่งใหม่ที่วางแผนไว้

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

คุกยังได้พัฒนาความสัมพันธ์กับ Ivanka ลูกสาวของทรัมป์และ Jared Kushner บุตรเขยทั้งที่ปรึกษาอาวุโสของทำเนียบขาวซึ่งทำงานเกี่ยวกับการฝึกอบรมด้านเทคโนโลยี

ทรัมป์ซึ่งเป็นพรรครีพับลิกันมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีของสหรัฐในบางครั้งการสรรเสริญของเขาที่มีต่ออุตสาหกรรมเทคโนโลยีของสหรัฐอเมริกาซึ่งตั้งอยู่ในฐานที่มั่นทางประชาธิปไตยเช่นซิลิคอนวัลเลย์ของแคลิฟอร์เนียและในซีแอตเทิล เขาได้ปะทะกับภาคเทคโนโลยีในประเด็นต่างๆรวมถึงการค้าการเข้าเมืองและสิ่งแวดล้อม

คุกได้คัดค้านการตัดสินใจของทรัมป์ต่อสาธารณชนในการยุติโปรแกรมการปกป้องจากการถูกเนรเทศเด็กหนุ่มผู้ถูกนำตัวไปยังสหรัฐอเมริกาอย่างผิดกฎหมายตั้งแต่ยังเป็นเด็ก นอกจากนี้เขายังเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้นำธุรกิจที่วิพากษ์วิจารณ์ทรัมป์หลังจากที่ประธานาธิบดีได้กล่าวโทษผู้รักชาติผิวขาวและนักเคลื่อนไหวต่อต้านการเหยียดสีผิวในปีที่ผ่านมาในชาร์ลอตส์วิลล์รัฐเวอร์จิเนีย

รายงานโดย David Shepardson, Roberta Rampton, Jeff Mason และ Susan Heavey ในวอชิงตันและ Stephen Nellis ในซานฟรานซิสโก; เรียบเรียงโดย David Gregorio, Jeffrey Benkoe และ Frances Kerry

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
รุ่นมือถือ Fifa55 :พิเศษ: การเรียกเก็บเงินของสหรัฐฯจะบังคับให้ บริษัท เทคโนโลยีเปิดเผยโพรบซอฟต์แวร์ต่างประเทศ
รุ่นมือถือ Fifa55 :หุ้นโลกลดลงในเซสชั่นสั่นคลอน; ปอนด์สไลด์กระโดดน้ำมัน
เว็บไซต์มือถือ Fifa55 :ยอดขายวันหยุดของทิฟฟานีลดลงเนื่องจากเงินดอลลาร์ทำให้ค่าใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวจีนลดลง
เว็บไซต์มือถือ Fifa55 :Big data ช่วย Sikorsky ในการปรับปรุงการบำรุงรักษาเฮลิคอปเตอร์
เว็บไซต์มือถือ Fifa55 :หลังจากนักสู้ลักลอบและเครื่องบินไอพ่นจัมโบ้ 'อาวุธลับ' ของจีน: เครื่องยนต์ aero
เว็บไซต์มือถือ Fifa55 :ซีอีโอของยูนิลีเวอร์ไม่ต้องรีบออกจากตำแหน่งซึ่งต้องการผู้สืบทอดตำแหน่ง: Bernstein
เว็บไซต์มือถือ Fifa55 :มาเลเซียเปิดให้มีการเจรจาว่าโกลด์แมนจ่ายเงิน 7.5 พันล้านดอลลาร์หรือไม่
เว็บไซต์มือถือ Fifa55 :การร่วมทุนของ Qualcomm กับจังหวัดในประเทศจีนเพื่อปิดตัวลง: ข้อมูล
รุ่นมือถือ Fifa55 :พิเศษ: การเรียกเก็บเงินของสหรัฐฯจะบังคับให้ บริษัท เทคโนโลยีเปิดเผยโพรบซอฟต์แวร์ต่างประเทศ
รุ่นมือถือ Fifa55 :ยูเครนสนใจเข้าร่วม TANAP