ที่ตั้ง: รุ่นมือถือ Fifa55 ธุรกิจ Volvo Cars ลดลงจากการเสนอขายหุ้นเนื่องจากความตึงเครียดทางการค้าและการชะลอตัวของหุ้นรถยนต์

Volvo Cars ลดลงจากการเสนอขายหุ้นเนื่องจากความตึงเครียดทางการค้าและการชะลอตัวของหุ้นรถยนต์

author:娄苈大 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-01

ปักกิ่ง / ปารีส (รอยเตอร์) - วอลโว่คาร์และเจ้าของจีน Geely ได้เลื่อนแผนการที่จะลอยหุ้นในผู้ผลิตรถยนต์ของสวีเดนโทษความตึงเครียดทางการค้าและการชะลอตัวของหุ้นยานยนต์

แต่ในขณะที่แผนการของวอลโว่สำหรับรายชื่อสตอกโฮล์มล่าช้าไปเรื่อย ๆ Aston Martin ของสหราชอาณาจักรสาบานว่าจะผลักดันการเสนอขายครั้งแรกของตน

“ เราได้ข้อสรุปว่าช่วงเวลาไม่เหมาะสำหรับการเสนอขายหุ้นในขณะนี้” หัวหน้าฝ่ายบริหารของ Volvo Hakan Samuelsson กล่าวกับทางสำนักข่าวรอยเตอร์ทางโทรศัพท์เมื่อวันจันทร์เพื่อยืนยันการตัดสินใจครั้งแรกของ Financial Times

วอลโว่และผู้ปกครองชาวจีนได้พูดคุยเรื่องการเสนอขายหุ้นเพื่อประเมินมูลค่าผู้ผลิตรถยนต์อยู่ระหว่าง 16,000 ล้านดอลลาร์ถึง 30 พันล้านดอลลาร์ บริษัท กล่าวว่ารายชื่อยังคงเป็นไปได้ในอนาคต

แต่ Samuelsson กล่าวว่าแนวโน้มการเสนอขายหุ้นได้ลดลงตามวัฏจักรธุรกิจท่ามกลางการลดลงของหุ้นรถยนต์ที่ได้ลากดัชนี Stoxx 600 Autos & Parts มาเป็นดัชนีลดลง 15% ในปีนี้

แม้กระทั่งก่อนที่จะมีการขายออกไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้สังเกตการณ์บางคนสงสัยว่าการประเมินมูลค่าเป้าหมายของวอลโว่จะสูงถึง $ 30 พันล้าน

“ เราได้แสดงการจองของเราเกี่ยวกับความทะเยอทะยานในการประเมินค่าที่สูงก่อนหน้านี้” Arndt Ellinghorst นักวิเคราะห์ของ ISC Evercore กล่าวเมื่อวันจันทร์ “ สงครามการค้าเป็นเพียงธงแดง”

การค้าที่ทวีความรุนแรงขึ้นของวอชิงตันกับปักกิ่งและความตึงเครียดกับยุโรปได้ทำให้นักลงทุนยานยนต์เพิ่มความผันผวนให้กับแนวโน้มตลาด

วอลโว่เปิดเผยน้อยกว่าคู่แข่งระดับพรีเมี่ยมของเยอรมันกับภาษีสหรัฐฯ - จีนและได้กล่าวว่าจะผลิตรถ SUV XC60 เพื่อลดผลกระทบ

มีการส่งมอบรถยนต์จำนวน 61,480 คันในประเทศจีนในครึ่งปีแรกส่วนหนึ่งของ BMW ( ) หรือยอดขายของ Audi ( ) ของออดี้

Geely ซึ่งจ่าย Ford Motor Co ( ) 1.8 พันล้านเหรียญสหรัฐสำหรับ Volvo ในปี 2010 ยังมีเงินเดิมพันใน Daimler ซึ่งเป็น บริษัท แม่ของ Mercedes-Benz ( ) ผู้ผลิตรถบรรทุก AB Volvo ( ) และ Lotus

คำแนะนำของจีน

Geely และหัวหน้า Li Shufu ได้ข้อสรุปว่าวอลโว่ควรรุกตลาดจีนอย่างลึกล้ำก่อนที่จะเข้าจดทะเบียนคนที่คุ้นเคยกับความคิดของกลุ่มกล่าวกับรอยเตอร์

และวอลโว่ซึ่งกำลังพัฒนา Polestar เป็นแบรนด์ที่มีประสิทธิภาพและเป็นเจ้าของหุ้นใน Geely stablemate Lynk & Co มี "ทางเลือกอื่น ๆ " ในการระดมทุน Samuelsson กล่าว

การเลื่อนการเสนอขายหุ้น IPO สะท้อนให้เห็นถึงความกังวลที่มากขึ้นเกี่ยวกับ“ การพัฒนาราคาหลังจากการเสนอขายหุ้น IPO ที่มีศักยภาพ” มากกว่าที่จะประเมินราคาเบื้องต้นซีอีโอกล่าวอ้างถึงความอ่อนไหวต่อความชุกของกองทุนบำเหน็จบำนาญสาธารณะในหมู่นักลงทุนชาวสวีเดน

“ สิ่งที่ทำให้ฉันกังวลโดยเฉพาะอย่างยิ่งกำลังออกจากความพร้อมสำหรับนักลงทุน” ท่ามกลางความไม่แน่นอนของตลาดที่เพิ่มขึ้นเขากล่าว

โลโก้ของ Geely Automobile Holdings เป็นภาพที่แสดงรถยนต์จีน 2016 อัตโนมัติในกรุงปักกิ่งประเทศจีน 25 เมษายน 2016 REUTERS / Kim Kyung-Hoon

ผู้ประกอบการโทรคมนาคมของสวีเดน Telia ( ) ดึงความโกรธแค้นสาธารณะหลังจากที่หุ้นทรุดตัวลงจากการเปิดตัวครั้งแรกในปี 2543 สำหรับแบรนด์รถยนต์ในประเทศความล้มเหลวดังกล่าวอาจทำให้ทั้งภาพลักษณ์และยอดขายลดลง

Samuelsson ยังกล่าวอีกว่า Aston Martin ซึ่งเป็นบทละครสุดหรูที่บริสุทธิ์เป็นเหมือนเฟอร์รารีซึ่งมีรายชื่อที่อิจฉาอย่างกว้างขวางเข้ามาใกล้กับการประเมินมูลค่าเป้าหมาย 10 พันล้านยูโรของ Sergio Marchionne เช่นเดียวกับวอลโว่แอสตันมาร์ตินเคยเป็นเจ้าของโดยฟอร์ด

“ ฉันหวังว่าพวกเขาจะโชคดีกับการเสนอขายหุ้น IPO ของพวกเขา” Samuelsson กล่าว

รายงานโดย Norihiko Shirouzu และ Laurence Frost; รายงานเพิ่มเติมโดย Esha Vaish ใน Stockholm และ Mekhla Raina ใน Bengaluru; แก้ไขโดย Jason Neely และ Alexander Smith

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
เว็บไซต์มือถือ Fifa55 :การร่วมทุนของ Qualcomm กับจังหวัดในประเทศจีนเพื่อปิดตัวลง: ข้อมูล
รุ่นมือถือ Fifa55 :หนึ่งทศวรรษหลังจากเลห์แมนยุโรปยังคงอยู่บนไม้ค้ำเศรษฐกิจ
เว็บไซต์มือถือ Fifa55 :มาเลเซียเปิดให้มีการเจรจาว่าโกลด์แมนจ่ายเงิน 7.5 พันล้านดอลลาร์หรือไม่
เว็บไซต์มือถือ Fifa55 :ยอดขายวันหยุดของทิฟฟานีลดลงเนื่องจากเงินดอลลาร์ทำให้ค่าใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวจีนลดลง
เว็บไซต์มือถือ Fifa55 :พิเศษ: แคมป์เบลล์ซุปก้าวเข้าสู่การค้นหา CEO, COO คู่แข่ง - แหล่งที่มา
รุ่นมือถือ Fifa55 :พิเศษ: การเรียกเก็บเงินของสหรัฐฯจะบังคับให้ บริษัท เทคโนโลยีเปิดเผยโพรบซอฟต์แวร์ต่างประเทศ
รุ่นมือถือ Fifa55 :แม่คว่ำบาตร McDonald's หลังจากที่พวกเขาปฏิเสธที่จะให้อาหารฟรีแก่ลูก ๆ ของเธอ
[เว็บไซต์ทางการเท่านั้น]:คุณแม่ยังสาวถูกพบว่าเสียชีวิตที่บ้านหลังจากการแบ่งปันข่าวการตั้งครรภ์ของเธอ
รุ่นมือถือ Fifa55 :สะพาน Tay Road ปิดในทั้งสองทิศทางท่ามกลางเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นของตำรวจ
รุ่นมือถือ Fifa55 :กองไฟในคืนนั้นเป็นเหมือนการจลาจลเนื่องจากอุบัติเหตุทำให้เกิดการจุดพลุดอกไม้ไฟทั้งหมดในครั้งเดียว