ที่ตั้ง: รุ่นมือถือ Fifa55 ชีวิต น้ำมันใหญ่ที่จะลดการลงทุนอีกครั้งในปี 2559

น้ำมันใหญ่ที่จะลดการลงทุนอีกครั้งในปี 2559

author:陈互 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-05-29

ลอนดอน (รอยเตอร์) - ด้วยราคาน้ำมันดิบ ณ จุดต่ำสุด 11 ปีผู้ผลิตน้ำมันและก๊าซรายใหญ่ที่สุดของโลกกำลังเผชิญกับการลดการลงทุนที่ยาวนานที่สุดในรอบหลายสิบปี แต่คาดว่าจะยืมมากขึ้นเพื่อรักษาเงินปันผลที่นักลงทุนต้องการ

น้ำมันดีเซลหยดลงที่ปลายหัวฉีดหลังจากลูกค้าสถานีเติมน้ำมันเติมถังรถยนต์ของเธอใน Sint Pieters Leeuw 5 ธันวาคม 2014 REUTERS / Yves Herman

ราคาอยู่ที่ประมาณ 37 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรลราคาน้ำมันดิบอยู่ต่ำกว่า บริษัท 60 ดอลลาร์เช่น Total ( ), Statoil STO.OL และ BP ( ) จำเป็นต้องปรับยอดหนังสือให้สมดุลซึ่งเป็นระดับที่ลดลงอย่างรวดเร็ว 18 เดือนที่ผ่านมา

บริษัท น้ำมันระหว่างประเทศถูกบังคับให้ลดค่าใช้จ่ายขายสินทรัพย์หลั่งงานและชะลอโครงการเนื่องจากการตกต่ำของน้ำมันไม่แสดงสัญญาณการฟื้นตัว

บริษัท ผู้ผลิต Chevron ( ) และ ConocoPhillips ( ) ของสหรัฐอเมริกาได้ประกาศแผนการที่จะลดงบประมาณประจำปี 2016 ลงโดยไตรมาส Royal Dutch Shell ( ) ได้ประกาศลดการใช้จ่ายอีก 5 พันล้านดอลลาร์หากการวางแผนของ BG Group BG.L ดำเนินต่อไป

Rystad Energy ให้คำปรึกษาด้านการลงทุนน้ำมันและก๊าซทั่วโลกคาดว่าจะลดลงต่ำสุดในรอบ 6 ปีในปี 2559 เป็น 522 พันล้านดอลลาร์หลังจากที่ร่วงลง 22% สู่ 595 พันล้านดอลลาร์ในปี 2558

“ นี่จะเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่การชะลอตัวของราคาน้ำมันในปี 2529 ที่เราเห็นการลงทุนลดลงติดต่อกันสองปี” Bjoernar Tonhaugen รองประธานฝ่ายการตลาดน้ำมันและก๊าซของ Rystad Energy กล่าวกับรอยเตอร์

กิจกรรมที่อยู่รอดจะเป็นกิจกรรมที่ให้ผลตอบแทนดีที่สุด

แต่ด้วยอัตราส่วนหนี้สินต่อส่วนของผู้ถือหุ้นในระดับที่ค่อนข้างต่ำประมาณร้อยละ 20 หรือต่ำกว่าแหล่งอุตสาหกรรมกล่าวว่า บริษัท จะใช้เงินกู้ยืมมากขึ้นเพื่อให้ครอบคลุมรายได้ที่ขาดแคลนเพื่อป้องกันระดับการจ่ายเงินปันผล

เชลล์ไม่ได้ลดการจ่ายเงินปันผลตั้งแต่ปีพ. ศ. 2488 ซึ่งเป็นประเพณีที่ผู้บริหารในปัจจุบันไม่กล้าทำลาย ส่วนที่เหลือของภาคส่วนก็ไม่ชอบที่จะลดการจ่ายเงินให้แก่ผู้ถือหุ้นซึ่งรวมถึงการลงทุนและกองทุนบำเหน็จบำนาญที่ใหญ่ที่สุดในโลก

เพราะกลัวนักลงทุนอาจบิน

เอ็กซอนโมบิล ( ) และเชฟรอนได้รับประโยชน์จากอัตราส่วนหนี้สินที่ต่ำที่สุดในกลุ่มน้ำมันขณะที่ Statoil และ Repsol ( ) มีภาระหนี้ที่สูงที่สุด

การตัดสินใจน้อยมาก

ด้วยโครงการสำคัญเพียงไม่กี่โครงการที่ได้รับอนุมัติในปี 2558 รวมถึงการพัฒนา Appomattox ของ Shell ในอ่าวเม็กซิโกและแหล่ง Johan Sverdrup ยักษ์ใหญ่ของ Statoil ที่ 29 พันล้านดอลลาร์ในทะเลเหนือปี 2559 มีแนวโน้มที่จะเห็นการตัดสินใจลงทุนจำนวนมาก

โครงการที่อาจเป็นจุดสีเขียว ได้แก่ โครงการ BP ( ) Mad Dog ระยะที่ 2 ในอ่าวเม็กซิโกซึ่ง บริษัท คาดว่าจะมีราคาต่ำกว่า 10,000 ล้านดอลลาร์ประมาณครึ่งหนึ่งของประมาณการเดิมและการขยายโครงการ Tengiz ใน Chevron คาซัคสถานตาม Gammel

ทั่วทั้งอุตสาหกรรมจะลดต้นทุนโดยการลดขนาดของโครงการเจรจาสัญญาการจัดหาและใช้เทคโนโลยีที่ซับซ้อนน้อยลง

หลังจากที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วในช่วงครึ่งแรกของทศวรรษเมื่อราคาน้ำมันสูงกว่า $ 100 ต่อบาร์เรล บริษัท คาดว่าจะมุ่งเน้นไปที่กิจกรรมที่ทำกำไรได้มากที่สุดเบรนแดนวอร์นนักวิเคราะห์หุ้นน้ำมันและก๊าซที่ BMO Capital Markets กล่าว

“ บริษัท ต้องการลดช่วงของกิจกรรมและเลือกผู้ที่ได้รับผลตอบแทนสูงสุดจากการลงทุน” Warn กล่าว

เชลล์ซึ่งวางแผนที่จะเสร็จสิ้นการเข้าซื้อ BG $ 54 พันล้านในเดือนกุมภาพันธ์ตั้งใจที่จะมุ่งเน้นไปที่ตลาดก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) ที่น่าสนใจและในการผลิตน้ำมันน้ำลึกโดยเฉพาะอย่างยิ่งในบราซิลทั้งสองพื้นที่ซึ่ง BG เป็นผู้นำ

ด้วยความสำคัญที่คล้ายกันในใจ BP จึงให้ความสำคัญกับอ่าวเม็กซิโกและอียิปต์มากขึ้นซึ่งได้อนุมัติการพัฒนามูลค่า 12 พันล้านดอลลาร์ในปี 2558

ในขณะที่หลายหมื่นตำแหน่งงานได้ถูกตัดไปแล้วในปี 2558 คาดว่าจะมีงานซ้ำซ้อนมากขึ้นในปีนี้เนื่องจาก บริษัท ต่างๆให้ความสนใจแคบลง

ด้านบนของการลดการใช้จ่ายโดยการทำให้เป็นเศษซากและโครงการล่าช้าสาขาวิชาน้ำมันจะเห็นต้นทุนลดลงเมื่อผู้รับเหมาตกลงที่จะลดราคาต่อไป ตัวอย่างเช่นค่าใช้จ่ายประจำปีของการว่าจ้างเรือขุดเจาะลดลงไปอยู่ที่เฉลี่ย 332,000 ดอลลาร์ในปี 2558 เมื่อเทียบกับ 405,000 ดอลลาร์ในปี 2557 จากข้อมูลของ Rigzone ซึ่งรวบรวมข้อมูลอุตสาหกรรม

การลดลงของการลงทุนเป็นลางไม่ดีสำหรับบริการและ บริษัท ผู้รับเหมาที่เห็นการทำงานของพวกเขาแห้ง

ประสาทของคุณถือ

แต่ด้วยโครงการที่ได้รับอนุมัติน้อยลงการพัฒนาเขตข้อมูลที่น้อยลงและงานบำรุงรักษาที่น้อยลงทำให้ บริษัท ต่างๆต้องเผชิญกับความเสี่ยง

“ คุณต้องระงับประสาทของคุณ หากคุณลดลงลึกเกินไปมันเป็นเรื่องยากมากที่จะใช้ประโยชน์จากราคาดีดตัวขึ้นเมื่อมันมาถึง "เจ้าหน้าที่อาวุโสของ บริษัท น้ำมันแห่งยุโรปกล่าวกับรอยเตอร์

ราคาน้ำมันที่ร่วงลงได้ปรับลดดอลลาร์จากกระแสรายได้ของ บริษัท น้ำมันหลายพันล้านดอลลาร์แม้ว่ากำไรที่ได้จากการกลั่นจะลดลงอย่างมาก

และในขณะที่การเติบโตของการผลิตน้ำมันและก๊าซภายใน บริษัท ตกอยู่ภายใต้แรงกดดัน บริษัท ต่างๆอาจเลือกที่จะเข้าแข่งขันกับงบดุลที่มีความยืดหยุ่นน้อยกว่า

“ ในช่วงครึ่งหลังของปี 2559 หากเราเห็นว่าราคามีเสถียรภาพฉันคาดว่า บริษัท ต่างๆจะมองหาแหล่งสำรองทดแทนแบบอนินทรีย์โดยการเข้าซื้อกิจการ” วอร์เนอร์กล่าว

รายงานเพิ่มเติมโดย Stine Jacobsen ในออสโล, Stephen Jewkes ในมิลานและ Dmitry Zhdannikov ในลอนดอน; แก้ไขโดย Giles Elgood

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
เว็บไซต์มือถือ Fifa55 :Cargill และ Wilmar กำลังมองหาที่จะซื้อสินทรัพย์โกโก้ที่ถูกชำระใน Ivory Coast: แหล่งที่มา
[เว็บไซต์ทางการเท่านั้น]:จีนจะ จำกัด การนำเข้าเศษเหล็กอลูมิเนียมตั้งแต่เดือนกรกฎาคม
เว็บไซต์มือถือ Fifa55 :ปริมาณการผลิตน้ำมันรายวันของอ่าวเม็กซิโกลดลง 42% เนื่องจากเฮอร์ริเคนไมเคิล
[เว็บไซต์ทางการเท่านั้น]:ขณะนี้การ์ดความล้มเหลวของการแท้งบุตรพร้อมที่จะส่งเพื่อช่วยแบ่งข้อห้ามเกี่ยวกับการสูญเสียการตั้งครรภ์
เว็บไซต์มือถือ Fifa55 :น้ำมันของบราซิลเดือนพฤศจิกายนมีปริมาณการผลิตก๊าซต่ำที่สุดในหนึ่งปีหลังจากการโจมตี
[เว็บไซต์ทางการเท่านั้น]:โอเปก, รัสเซียเตรียมลดปริมาณการผลิตน้ำมันในเอเชียเพื่อต่อสู้เพื่อแย่งส่วนแบ่งตลาด
รุ่นมือถือ Fifa55 :กองทุนครอบคลุมกางเกงขาสั้น CBOT corn แต่โดนหนักด้วยหุ้นหนัก: Braun
รุ่นมือถือ Fifa55 :อาเซอร์ไบจานเตือนเกี่ยวกับอิทธิพลเชิงลบของบริการออนไลน์ระหว่างประเทศที่มีต่อเศรษฐกิจ
[เว็บไซต์ทางการเท่านั้น]:การผลิตน้ำมันดินดานของสหรัฐจะลดลงเป็นเดือนที่ 6 ติดต่อกัน: EIA
เว็บไซต์มือถือ Fifa55 :Petrolimex ของเวียดนามเสนอให้หยุดโครงการ JXTG ที่ได้รับการสนับสนุน